Cầu Trà Khúc 3 – Quảng Ngãi – Cây cầu thứ 7 bắc qua sông Trà Khúc


Cầu Trà Khúc 3 là cây cầu thứ 7 bắc qua sông Trà Khúc của tỉnh Quảng Ngãi, có tổng vốn đầu tư khoảng 850 tỷ đồng. Dự án cầu và đường nối từ trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa (Trà Khúc 3) có chiều dài tuyến khoảng 2,6km; trong đó phần đường có chiều dài khoảng 1,7km và phần cầu có chiều dài khoảng 0,9km; bề rộng đường 26m và bề rộng cầu là 19,5m, dự kiến khởi công 2022.

Cầu Trà Khúc 3 – Quảng Ngãi ở đâu?

Cầu dự kiến được xây dựng cách cầu Thạch Bích 5-7 km và cách cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi khoảng 2-4 km.

Cầu Trà Khúc 3 - Quảng Ngãi - Cây cầu thứ 7 bắc qua sông Trà Khúc
Hai phương án vị trí cầu Trà Khúc 3. Ảnh: Trần Nam
Cầu Trà Khúc 3 - Quảng Ngãi - Cây cầu thứ 7 bắc qua sông Trà Khúc
Bản đồ tổng thể hướng tuyến dự án Trà Khúc 3.
 
Dự án cầu Trà Khúc 3 được đầu tư với mục tiêu đảm bảo kết nối tuyến đường Quốc lộ 24B với tỉnh lộ ĐT.623B cũng như kết nối cao tốc Bắc Nam, Quốc lộ 1, hình thành mạng lưới giao thông, kết nối liên khu vực từ trung tâm huyện Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa.
Phối cảnh cầu Trà Khúc 3
Phối cảnh cầu Trà Khúc 3
Vị trí xây dựng công trình cầu Trà Khúc 3
Vị trí xây dựng công trình cầu Trà Khúc 3
Cầu Trà Khúc 3 - Quảng Ngãi - Cây cầu thứ 7 bắc qua sông Trà Khúc
Phối cảnh dự án cầu Trà Khúc 3 nối hai huyện Tư Nghĩa và Sơn Tịnh.

Cầu Trà Khúc 3 đầu tư bao nhiêu?

Dự án thuộc nhóm B, có tổng mức đầu tư khoảng 850 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách trung ương 525 tỷ đồng và ngân sách tỉnh Quảng Ngãi 325 tỷ đồng, thời gian thực hiện 2022 – 2025, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

THÔNG TIN VĂN BẢN

Số ký hiệu: 117/TTr-UBND
Ngày ban hành: 28/08/2021
Người ký Đặng Văn Minh
Trích yếu Về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án Cầu và đường nối từ Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa (cầu Trà Khúc 3)
Cơ quan ban hành Ủy ban nhân dân tỉnh
Phân loại Tờ trình
Lĩnh vực văn bản Tổng hợp
Tập tin đính kèm 2021-08-28 (3).signed.pdf
 
Hiện nay dự án đã được cập nhật, bổ sung vào Quy hoạch giao thông vận tải của tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời đang được UBND huyện Sơn Tịnh và Tư Nghĩa cập nhật vào Quy hoạch xây dựng vùng huyện Tư Nghĩa và Quy hoạch vùng huyện Sơn Tịnh. Bên cạnh đó, quy hoạch sử dụng đất cũng đã được UBND các huyện cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 đang trình cấp thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.
Cầu Trà Khúc 3 - Quảng Ngãi - Cây cầu thứ 7 bắc qua sông Trà Khúc
Đồ án quy hoạch thành phố Quảng Ngãi hai bên sông Trà Khúc.

Có bao nhiêu cây cầu bắc qua sông Trà Khúc – Quảng Ngãi?

Khi hoàn thành, cầu Trà Khúc 3 sẽ là cây cầu thứ 7 bắc qua sông Trà Khúc, kết nối trung tâm huyện lỵ huyện Sơn Tịnh với huyện Tư Nghĩa, từ đó tạo động lực phát triển cho 2 bên bờ sông.

Hiện Quảng Ngãi đã có 6 câu cầu bắc qua sông Trà Khúc gồm: Cổ Lũy, Trà Khúc 2, Trà khúc 1, Thạch Bích, cầu đường sắt Trường Xuân, cầu Trà Khúc thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Việc đầu tư xây dựng cầu Trà Khúc 3, cùng với đó là công trình đập dâng sông Trà Khúc đang được xây dựng cũng trên con sông này sẽ góp phần rất lớn để tạo cảnh quan hoàn chỉnh, đồng thời hiện thực hóa chiến lược phát triển đô thị hướng sông của TP Quảng Ngãi.
Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 082.2222.176 hoặc email info@topquangngai.vnHãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hay!

4.7/59 đánh giá
182 chia sẻ, 182 điểm

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Send this to a friend