Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi


Những thửa ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi như bức tranh nhiều màu sắc khi dòng phù sa đất núi chảy vào, hoặc khi chuyển vàng vào mùa lúa chín.

(Nguồn: Trung Bui art/Youtube)

Khám phá những thửa ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi qua ống kính của nhiếp ảnh gia Duy Sinh

Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi Muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi du khách nhất định phải đến huyện miền núi Sơn Hà. Tháng 3, hai bên quốc lộ 24B lên huyện Sơn Hà là những ruộng bậc thang lúa chín vàng. Ranh giới giữa các bậc ruộng tạo nên những đường cong đẹp mắt khi nhìn từ trên cao. Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi Người dân trồng cau giữa ruộng bậc thang. Lúa là thương thực chính, trong khi cau là loài cây cho thu nhập cao với giá bán quả lên đến khoảng 30.000 đồng một kg. Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi Người dân dẫn trâu ăn rơm sau khi thu hoạch lúa rẫy. Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi Máy cày loại lớn không thể vào ruộng bậc thang, người dân miền núi nuôi trâu để có sức kéo. Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi Ruộng bậc thang óng vàng bên dòng sông Rin xanh trong vắt, chảy qua huyện Sơn Hà. Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi Hơn bốn tháng trước, những thửa ruộng bậc thang được phủ sắc đỏ, nâu vàng, khi phù sa đất núi theo nước chảy vào, sau những trận mưa rừng. Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi Vụ lúa Đông Xuân ở miền núi Quảng Ngãi bắt đầu từ cuối năm ngoái. Phụ nữ vùng cao thường dùng loại máy nhỏ để làm đất trước khi gieo sạ lúa. Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi Ruộng bậc thang ở xa chân núi giúp người dân tránh bị ảnh hưởng bởi sạt lở. Họ dựng nhà sàn giữa ruộng để tiện canh tác, thu hoạch. Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi Quảng Ngãi có 5 huyện miền núi gồm: Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Ba Tơ, Minh Long. Cảnh đẹp của ruộng bậc thang ở các huyện tạo nên khung cảnh như Tây Bắc.

Tham khảo thêm một số hình ảnh sắc màu ruộng bậc thang

Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi

Bình minh sơn cước.

Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi

Ánh nắng buổi sớm trên ruộng lúa.

Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi

Sương sớm trên bản làng của người Hre.

Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi

Những ngôi nhà đồng bào Ca dong xen lẫn vườn cau và ruộng bậc thang.

Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi

Lên nương.

Sắc màu ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi

Vẻ đẹp nguyên sơ, bình dị của núi rừng.

Nguồn: vnexpress.net/ baodanang.vn/

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 082.2222.176 hoặc email info@topquangngai.vnHãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hay!

5/51 rating
148 chia sẻ, 148 điểm

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Send this to a friend