Check in cầu Cổ Lũy – Cầu dây văng đầu tiên ở Quảng Ngãi


Cầu Cổ Lũy là cầu dây văng đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi, cầu có thiết kế ấn tượng thu hút rất nhiều bạn trẻ đến check in “sống ảo” với nhiều góc chụp cực đẹp và chất. Sau đây mời các bạn cùng TopQuangNgai khám phá về cây cầu nổi tiếng ở Quảng Ngãi này nhé. 

cau co luy 5

Cầu Cổ Lũy ở đâu?

Đây là cây cầu bắc qua sông Trà Khúc tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam. Cầu thuộc tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, nối liền hai xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú thuộc thành phố Quảng Ngãi. Đây là cây cầu dây văng đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi.

Ban đầu, cầu dự kiến được đặt tên là “cầu Cửa Đại”. Tuy nhiên, vào ngày 27 tháng 9 năm 2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định đặt tên cầu là “Cổ Lũy” để tránh trùng tên với cầu Cửa Đại ở tỉnh Quảng Nam.

Thiết kế của cầu Cổ Lũy

cau co luy 6

Cầu có kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Chiều dài cầu là 1.877 m, gồm 37 nhịp, chiều rộng là 20 m. Trong đó, phần cầu chính gồm 6 nhịp với 5 tháp dây văng, có chiều rộng 22 m.

Vốn đầu tư cầu Cổ Lũy Quảng Ngãi

Công trình có tổng vốn đầu tư là 2.250 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và vốn ngân sách tỉnh. Cầu được khởi công vào ngày 18 tháng 12 năm 2017 và thông xe kỹ thuật vào ngày 20 tháng 10 năm 2020.

Cầu Cổ Lũy chính thức đưa vào sử dụng vào ngày nào?

cau co luy 15

Cầu Cổ Lũy khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng vào ngày 30/04/2021. Việc đưa công trình này vào hoạt động không chỉ giữ vai trò tạo điểm nhấn cho đô thị hướng biển của tỉnh Quảng Ngãi, mà còn tạo ra cú hích phát triển kinh tế – xã hội hai bên bờ sông Trà Khúc, nhất là việc khai thác quỹ đất để hình thành những khu đô thị biển; giúp rút ngắn khoảng cách đi lại cho cư dân hai bên bờ sông từ hơn 20km, xuống còn 2,5km.

Hình ảnh cầu Cổ Lũy Quảng Ngãi

cau co luy 17

cau co luy 14

cau co luy 8

cau co luy 9

cau co luy 10

cau co luy 11

cau co luy 12

cau co luy 13

cau co luy 16

cau co luy

cau co luy 3

cau co luy 4

cau co luy 2

cau co luy 1

Video cầu Cổ Lũy

Nguồn: TopQuangNgai – Tổng hợp Internet

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 082.2222.176 hoặc email info@topquangngai.vnHãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hay!

5/51 rating
174 chia sẻ, 174 điểm

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Send this to a friend