Tạo địa điểm và xác minh bản đồ Google Map tại Quảng Ngãi


Tạo địa điểm và xác minh bản đồ Google Map tại Quảng Ngãi hiện nay đang được đa số doanh nghiệp quan tâm. Bởi thời đại công nghệ 4.0 mà doanh nghiệp bạn không xây dựng hình ảnh thương hiệu trên Internet thì rất khó vượt qua các đối thủ. Sau đây TopQuangNgai sẽ đưa bạn tìm hiểu chi tiết hơn các thông tin về Google Map cho doanh nghiệp. 

tao dia diem google map tai quang ngai
Mọi doanh nghiệp nên tạo và xác minh địa điểm Google Map

Google Map là gì?

Google Map là dịch vụ bản đồ số được Google phát triển nhằm thay thế các loại bản đồ giấy thông thường. Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, Google Map không chỉ là công cụ chỉ đường mà còn là công cụ kinh doanh hàng đầu hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và kết nối với khách hàng.

Lợi ích của Google Map cho doanh nghiệp

Giúp khách hàng nắm bắt thông tin sơ lược về doanh nghiệp thông qua kênh trực tuyến

Theo thói quen của người dùng hiện nay, trước khi đến trực tiếp một công ty/ cửa hàng họ thường truy vấn tìm hiểu thông tin về đơn vị đó trên Internet. Nếu doanh nghiệp đã tạo và xác minh Google Map sẽ giúp những khách hàng tiềm năng tham quan ảo, biết được địa điểm của bạn trông như thế nào. Cụ thể như tên công ty/ cửa hàng, địa chỉ, website, số điện thoại, hình ảnh bên ngoài và bên trong…

Doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng

Khi thương hiệu của bạn có mặt trên Google dĩ nhiên sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn so với việc chỉ khăng khăng quảng bá hình ảnh theo hình thức truyền thống. Chắc chắn việc tạo địa điểm Google Map sẽ mang lại cho bạn tệp khách hàng nhiều hơn so với trước đây.

Quảng bá thương hiệu 

Tiếp nối ý trên, một khi hình ảnh thương hiệu bạn xuất hiện trên Google Map cũng là cơ hội để doanh nghiệp bạn quảng bá thương hiệu đến người dùng. Đây cũng được xem là một hình thức PR hiệu quả mà ít tốn kém.

Tạo ra mạng lưới kết nối rộng lớn 

Nếu doanh nghiệp bạn đã đăng ký Google Map sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các khách hàng chia sẻ thông tin với nhau. Hơn nữa, trên Google Map có phần phản hồi, đánh giá giúp khách hàng để lại cảm nhận của mình sau quá trình mua hàng hay sử dụng dịch vụ bên bạn. Các khách hàng mới dựa vào những đánh giá đó để quyết định có nên đến cửa hàng của bạn hay không. Điều này tạo ra mạng lưới kết nối rộng lớn có lợi cho doanh nghiệp.

Tăng trải nghiệm cho người dùng

Google Map còn giúp người dùng xác định vị trí cửa hàng của bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu mà họ đưa ra. Chẳng hạn như: địa điểm của bạn có bị kẹt xe không, trước cửa hàng có chỗ đỗ xe ô tô không, không gian xung quanh có thoáng mát hay an toàn không?… bằng cách zoom rõ các địa điểm xung quanh.

Tạo địa điểm Google Map tại Quảng Ngãi

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại hoặc trình duyệt web máy tính.

Bước 2: Click chuột vào biểu tượng 3 gạch bên góc trái màn hình.

tao dia diem google map tai quang ngaiBước 3: Nhấn chọn Thêm địa điểm bị thiếu.

tao dia diem google map tai quang ngai

Bước 4: Điền thông tin vào các ô rồi click vào ô “Gửi”.

tao dia diem google map tai quang ngai

Không chỉ nhập địa điểm bằng văn bản, bạn cần kéo di chuyển chấm đỏ trên bản đồ đến vị trí cần tạo > Nhấn Xong.

Bước 5: Google Maps sẽ gửi thông báo nội dung được chấp nhận.

Tuy nhiên, việc thêm địa điểm mới trên Google Map cần một thời gian để Google xác thực và phê duyệt thông tin địa điểm. Do đó địa điểm bạn vừa thêm sẽ không thể xuất hiện ngay lập tức trên Google Map.

Xác minh bản đồ Google Map tại Quảng Ngãi

Sau khi hoàn thành bước 4 trong quy trình tạo địa điểm Google Map tại Quảng Ngãi, bạn phải chọn một trong những hình thức xác minh sau đây để nhận mã PIN từ Google:

Xác minh bản đồ Google Map tại Quảng Ngãi bằng thư bưu điện

Bạn sẽ mất khoảng 2 tuần để hoàn thành việc xác minh bằng hình thức này. Bưu điện sẽ gửi thư và trong đó kèm theo mã PIN để bạn xác minh. Tuy nhiên, việc xác minh Google Map tại doanh nghiệp bằng thư bưu điện chỉ phù hợp với những địa chỉ dễ tìm và tỉ lệ cạnh tranh thấp.

Xác minh Google Maps tại Quảng Ngãi bằng điện thoại

Đa số doanh nghiệp đều muốn nhận mã PIN xác minh Google Map qua điện thoại nhưng không phải ai cũng được Google chấp thuận. Nếu may mắn được xác minh bằng hình thức này doanh nghiệp bạn sẽ nhận cuộc gọi hoặc nhận tin nhắc văn bản qua số điện thoại.

Nên nhớ rằng trong tất cả các cuộc gọi xác minh, Google sẽ KHÔNG BAO GIỜ:

 • Hỏi mật khẩu, mã xác minh hoặc thông tin cá nhân nào của bạn.
 • Tính phí xác minh hay bất kỳ phí dịch nào nào khác.
 • Đề nghị cải thiện danh sách Google My Business của bạn.

Xác minh địa điểm bản đồ Google Map tại Quảng Ngãi bằng Email

Với tùy chọn này, Google sẽ gửi mã kích hoạt cùng đường dẫn tới trang GMB về email công ty bạn. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam việc xác minh bằng email rất ít khi được áp dụng.

Xác minh bằng Google Search Console

Cách này bạn cần dùng email công ty để xác minh trang web với Google Search Console. Nếu trên Internet có nhiều thông tin nói về doanh nghiệp bạn thì có thể sẽ được xác minh Google Map nhanh chóng.

Xác minh địa điểm Google Map tại Quảng Ngãi hàng loạt

Tùy chọn này phù hợp với doanh nghiệp cần xác minh nhiều vị trí. Tuy nhiên cần nhiều thời gian để Google xem xét và kiểm tra thông tin của doanh nghiệp.

Xác minh bản đồ Google Map tại Quảng Ngãi bằng cách trò chuyện qua Video, Email

Chọn xác minh qua video nghĩa là bạn sẽ trò chuyện với các chuyên gia Google bằng video. Và bạn phải cài đặt ứng dụng Google Hangouts. Qua đó bên phía Google sẽ kiểm tra nơi làm việc của bạn, bảng hiệu có ghi địa chỉ và tên công ty, không gian làm việc, nhân viên, đối tác…

Người xác minh đáng tin cậy

Kể từ năm 2020, Google đã thay thế bằng My Business Provider, tuy nhiên chương trình này không thể đăng ký mà chỉ dành riêng cho các thành viên được mời từ Google. Nếu bạn có người quen thì có thể nhờ giúp đỡ, họ là những người xác minh đáng tin cậy sẽ giúp bạn hoàn thành việc xác minh.

Xác minh doanh nghiệp qua Product Experts Program

Google có chương trình Product Experts Program gồm các thành viên là những người dùng chung sở thích về các sản phẩm Google. Hầu hết các thành viên này đều có khả năng xác minh doanh nghiệp vào Google. Bạn có thể nhờ họ giúp đỡ, tuy nhiên, để làm được điều này dường như rất khó khăn.

Xác minh địa điểm bản đồ Google Maps thông qua xác nhận của Local Guide

Local Guide là cộng đồng toàn cầu gồm những người thường xuyên chỉnh sửa địa điểm, viết đánh giá, chia sẻ hình ảnh, trả lời các câu hỏi và xác minh địa chỉ thực tế trên Google Maps. Nhưng theo tìm hiểu thì cách này không còn khả thi vì chính sách của Google ngày càng khắt khe hơn trước.

Sau khi tạo Map và tối ưu các thông tin cho Google My Business, hãy truy cập vào đường link: https://support.google.com/business/gethelp và làm theo các bước yêu cầu:

 • Trong mục vấn đề bạn hãy điền: Xác minh doanh nghiệp của tôi
 • Trong mục Xác nhận sự cố: Chọn bưu thiếp không đến hoặc chọn khác

Click tiếp tục, đến mục tùy chọn liên hệ bằng email và điền các thông tin như họ tên, email liên hệ, tên doanh nghiệp. Nhập URL GMB theo hướng dẫn, cung cấp số điện thoại để Google liên lạc.

Tiếp đến hãy chụp hình ảnh doanh nghiệp, sử dụng mạng 4G để nhận vị trí GPS.

Ảnh chụp cần đáp ứng các yêu cầu:

 • Mặt tiền cửa hàng của doanh nghiệp được nhìn thấy từ đường phố hoặc phía trước cửa hàng.
 • Biển hiệu thể hiện rõ tên doanh nghiệp, lối vào doanh nghiệp.
 • Bên trong doanh nghiệp.
 • Chụp ảnh đối diện tòa nhà bên cạnh để thấy được địa chỉ tòa nhà.

Điền thông tin tùy chọn để Google xác minh doanh nghiệp của bạn nhanh hơn: Chỗ này điền là tôi đã thực hiện nhiều phương pháp, gửi bưu điện nhưng không hề nhận được mã nào, vui lòng hỗ trợ tôi xác minh doanh nghiệp.

Mối quan hệ của bạn với doanh nghiệp thì chọn “tôi sở hữu doanh nghiệp này” > ấn nút GỬI và chờ khoảng 24 – 48h bạn sẽ nhận được 1 email từ Google hướng dẫn thủ tục xác minh.

Xác minh địa điểm Google Map bằng cách để Google tự xác minh

Khi đã chụp ảnh và video chứa tên, logo của doanh nghiệp thì upload lên phần ảnh của GMB. Từ 24 – 48h sau đó Google sẽ gửi email thông báo là doanh nghiệp của bạn đã được xuất hiện trên Google Maps. Sau đó bạn hãy thuê tài khoản Local Guide có level cao hoặc nhờ bạn bè, người quen vào thêm ảnh hoặc đánh giá.

Xác minh doanh nghiệp qua Assistant Manager của Google

Cách này chỉ cần bạn có quan hệ với AM của Google thì 24h là có thể hoàn thành được ngay việc xác nhận. Bạn gửi thông tin và hình ảnh doanh nghiệp cho AM của Google. Sau đó bạn sẽ nhận được một dãy mã và dùng mã đó tạo và xác minh Google Map cho doanh nghiệp mình.

Dịch vụ tạo địa điểm và xác minh bản đồ Google Map tại Quảng Ngãi

xac minh ban do google map tai quang ngai
176.vn chuyên cung cấp dịch vụ tạo và xác minh bản đồ Google Map tại Quảng Ngãi

176.vn là dịch vụ tạo địa điểm và xác minh bản đồ Google Map tại Quảng Ngãi uy tín nhất hiện nay được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bạn có nhu cầu:

 • Tạo địa điểm trên Google Map
 • Xác minh địa điểm có sẵn trên Google Map
 • Xóa địa điểm trên Google Map
 • Review đánh giá Google Map

cho các lĩnh vực: nhà hàng, khách sạn, mỹ phẩm, cà phê, du lịch, vui chơi giải trí, xây dựng, thời trang, nội thất… các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của 176.vn đều hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm bên lĩnh vực công nghệ, cùng với tinh thần làm việc hết mình đảm bảo sẽ mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng và hiệu quả cao. Quy trình làm việc của 176.vn rất tinh gọn, chuyên nghiệp, nhanh chóng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Báo giá dịch vụ tạo địa điểm và xác minh bản đồ Google tại Quảng Ngãi

Dịch vụ tạo địa điểm và xác minh bản đồ Google tại Quảng Ngãi của 176.vn được đa số khách hàng đánh giá có chi phí hợp lý, tương xứng với giá trị khách hàng nhận được. Quý khách vui lòng liên hệ đến công ty để nhận tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM & DV 176:

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 082.2222.176 hoặc email info@topquangngai.vnHãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hay!

4.8/58 đánh giá
177 chia sẻ, 177 điểm

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Send this to a friend