Bỏ túi top 6 địa điểm du lịch đẹp quên lối về tại Tư Nghĩa, Quảng Ngãi


Là huyện giáp ranh với thành phố Quảng Ngãi, chịu ảnh hưởng không nhỏ của cuộc sống đô thị, nhưng không vì thế mà Tư Nghĩa đánh mất đi vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ vốn dĩ của mình. Về với Tư Nghĩa, du khách không chỉ được thưởng thức những món ăn thú vị mà còn được chìm đắm trong vẻ đẹp mộc mạc của chốn vùng quê thanh bình. Hãy cùng TopQuangNgai bỏ túi top 6 địa điểm du lịch quên lối về tại Tư Nghĩa, Quảng Ngãi trong cập nhật dưới đây nhé!

địa điểm du lịch
Top 6 địa điểm du lịch quên lối về tại Tư Nghĩa, Quảng Ngãi

La Hà Thạch Trận – quần thể 4 ngọn núi, tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với du khách

“La Hà thạch trận là đây
Bốn phương tám hướng đá xây trận đồ
Ai vô Tư Nghĩa thì vô
Dừng chân ngắm cảnh trận đồ đá xây.”

La Hà Thạch Trận là một quần thể gồm 4 ngọn núi, nằm ở thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Thạch trận bao gồm các núi: Cao Cổ, đá Chẻ, núi Voi, và núi Hùm.

  1. Núi Cao Cổ nằm ở cụm công nghiệp La Hà, thuộc tổ dân phố 4
  2. Núi Chẻ thì nằm sau lưng trường đại học Tài chính Kế toán
  3. Núi Voi nằm ở phía Đông thuộc QL1A
  4. Núi Hùm nằm ở phía Nam trường THPT số 1 Tư Nghĩa

Toàn bộ cụm núi La Hà Thạch Trận nằm cách nhau khoảng 300m. Núi Cao Cổ cao chừng 40 mét so với mặt nước biển. Trên đỉnh núi có 4 tảng đá to, hao hao hình người, nhưng phần “cổ” lại cao hơn bình thường, nên người ta gọi nó là núi Cao Cổ. Thấp hơn núi Cao Cổ là núi Đá Chẻ với những tảng đá xanh chông chênh trên sườn núi phía đông. Ở đây có nhiều khối đá dựng đứng, sóng đôi. Khi gõ vào những tảng đá nầy, một dòng “âm thanh đá” sẽ phát ra, ngân nga, kỳ diệu.

Núi Voi (Tượng sơn), cao chừng 50 mét với những khối đá lớn tựa hình voi trận, hùng dũng, hiên ngang. Núi Hùm (Báo sơn) cao 30 mét, có một khối đá cao chừng 6 mét, người dân quanh vùng gọi tên là “Đá ông Hùm”.

Đứng trên ngọn núi Cao Cổ, nhìn một vòng quanh chân núi, rồi trải rộng tầm mắt từ La Hà đến Điện An, du khách sẽ thấy lớp lớp những khối đá lô nhô, cao thấp, dưới đồng ruộng, trên sườn đồi, tựa một đoàn quân đang xếp trận đồ theo binh pháp của người xưa. Đây là địa điểm du lịch quên lối về của nhiều du khách khi đến với Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.

địa điểm du lịch
La Hà Thạch Trận là địa điểm du lịch đẹp tạo ấn tượng mạnh mẽ với du khách mỗi khi ghé thăm xứ Quảng

Cổ Lũy cô thôn – hội đủ các yếu tố: sông biển, núi non và làng mạc

Xa ồn ào nhân thế mà không dứt bỏ cõi đời. Ở nơi quạnh vắng nhưng chẳng để mình đơn độc. Hòa vào thiên nhiên mà không chìm khuất, u trầm. Đó là tất cả những gì khi nhắc đến Cổ Lũy cô thôn – một địa điểm du lịch đẹp ở Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.

Thôn Cổ Lũy nằm cách trung tâm TP Quảng Ngãi khoảng 10km về hướng Đông, thuộc xã Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Cổ Lũy cô thôn nổi tiếng gắn liền với địa danh núi và sông Phú Thọ. 2 địa danh này là địa điểm du lịch Quảng Ngãi được nhiều du khách yêu thích, đặc biệt là khách quốc tế. Đến đây, du khách như được đắm chìm trong bức tranh thủy hữu tình đầy màu sắc, bình dị, dân dã đến nao lòng.

Đứng từ đỉnh núi Phú Thọ nhìn xuống, Cổ Lũy cô thôn giống như một bức tranh sơn nước hữu tình đầy màu sắc. Đó là sắc xanh của dừa, sắc trắng của sóng biển, sắc vàng của cát cùng sắc thanh thiên của nền trời…. Tất cả đã làm nên một Cổ Lũy cô thôn đẹp mơ màng, quyến rũ bao khách đến du lịch Quảng Ngãi.

Không chỉ được biết đến là cảnh đẹp ở Quảng Ngãi, Cổ Lũy cô thôn còn là địa điểm du lịch được du khách yêu thích bởi giá trị về bề dày lịch sử. Đây là từng được mệnh danh là án ngữ cửa biển của người Chăm. Bên cạnh đó, đến với địa điểm du lịch tại Tư Nghĩa này, du khách còn được thưởng thức nhiều món hải sản quý như tôm hùm, mực nang, sò huyết, cua, cá… đầy thú vị.

địa điểm du lịch
Cổ Lũy cô thôn là địa điểm du lịch được du khách yêu thích bởi giá trị về bề dày lịch sử.

Cảnh đẹp Cổ Lũy cô thôn cho ra đời những tác phẩm thơ văn kiệt tác, cuốn hút độc giả, là nguồn cảm hứng vô tận cho các thi nhân.

“Ta về Cổ Lũy chiều tà
Dấu xưa còn chút khói là đà bay
Nhìn lên Phú Thọ mà say
Đá nằm trầm mặc nghe ngày phôi pha.

Dòng sông uốn lượn dài xa
Dừa xanh xỏa tóc chải và soi gương
Biển chiều như trốn vào sương
Thôn côi u tịch mà vương nỗi đời”…. 

Theo Ngô Văn Cư

Chùa Ông (Thu Xà) – địa điểm du lịch Tư Nghĩa được nhiều du khách quan tâm

Chùa Ông (Quan Thánh Tự 關 聖 寺) tọa lạc tại thị tứ Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, cách thành phố Quảng Ngãi 10km về hướng đông. Chùa được 4 bang người Hoa Minh hương (Phúc Kiến, Triều Châu, Hải Nam, Quảng Đông) sống tại vùng Thu Xà kiến lập vào năm Minh Mạng thứ hai (1821) và đã trải qua 4 lần trùng tu vào các năm 1881, 1894, 1920, 199.

Chùa Ông thờ Quan Vũ (關 羽)  ở gian chính điện, thờ Quán Thế Âm Bồ Tát (người vùng biển Trung Hoa và Việt Nam gọi là Phật Quan Âm Nam Hải) ở gian hậu cung theo mô hình “Tiền thánh hậu phật”. Ngoài ra ở hậu cung còn thờ Thiên Hậu, Kim Đẩu và 12 bà mụ.

Về tổng thể, chùa có kiến trúc hình chữ “tam” với ba khối nhà liền nhau: tiền đường, chánh đường và hậu cung. Chánh đường thờ Quan Vũ, hậu cung thờ Quán Thế Âm Bồ Tát. Đây là mô hình “tiền thánh hậu phật” rất phổ biến trong kiến trúc chùa của người Minh Hương ở Việt Nam. Nghệ thuật trang trí ở chùa Ông Thu Xà cũng đạt đến trình độ tinh xảo, đặc biệt là các kỹ thuật chạm nổi, chạm thủng, chạm lộng trên các bình phong, cột, khám thờ, tượng, diềm bia…

địa điểm du lịch
Về địa điểm du lịch này, du khách sẽ được chứng kiến những nét tinh hoa trong kiến trúc chùa

Tại chùa Ông Thu Xà hiện còn lưu 6 bia đá viết bằng chữ Hán được tạo dựng vào các năm 1895 và 1920, ghi lại việc trùng tu chùa. Các bia này được trang trí bằng hình chạm nổi lưỡng long tranh châu. Đây là những bia đá có giá trị lịch sử và mỹ thuật.

Hiện nay chùa Ông là một trong những cơ sở thờ phụng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thu hút nhiều người tín tâm đến chiêm bái, tham quan, nhất là trong dịp tết Nguyên Đán, tết Đoan Ngọ, lễ Phật Đản, lễ Vu Lan báo hiếu, các ngày sóc vọng,…

Về vùng Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), ngoài đặc sản kẹo gương Thu Xà nổi tiếng, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đến vãn cảnh chùa Ông Thu Xà. Về địa điểm du lịch này, du khách sẽ được chứng kiến những nét tinh hoa trong kiến trúc chùa, được nghe các vị cao niên kể những giai thoại gắn với chùa và nhất là cảm nhận được sự bình yên, thư thái trong tâm hồn.

Suối Lâm – địa điểm du lịch đất Quảng sở hữu nét đẹp hoang sơ, bình dị 

Suối Lâm là địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi ghé đến vùng đất bình dị Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Làn nước trong veo, mát lạnh giữa núi đồi xanh ngát, suối Lâm ở xã Nghĩa Sơn (Tư Nghĩa) là một trong những địa chỉ còn giữ nét hoang sơ, mộc mạc thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan vào cuối tuần, ngày lễ. Tạm quên đi khói bụi của thành phố, Suối Lâm sẽ giúp bạn trở về với thiên nhiên, về với cuộc sống yên bình một cách trọn vẹn nhất.

Suối Lâm có chiều dài khoảng 20km, bắt nguồn từ xã Long Sơn (Minh Long) và Sơn Linh (Sơn Hà) chảy qua những cánh rừng xanh bạt ngàn rồi về xã Nghĩa Sơn, qua xã Nghĩa Lâm sau đó hòa vào con sông Trà Khúc. Để đến suối Lâm, nhiều bạn trẻ di chuyển từ Tỉnh lộ 623B đoạn qua xã Nghĩa Lâm, rồi rẽ vào hướng nam theo con đường bê tông giữa cánh đồng lúa xanh rì. Sau đó, du khách đi qua những rừng keo đến trung tâm xã Nghĩa Sơn, rồi di chuyển gần 2km nữa theo con đường quanh co đến đầu nguồn suối Lâm.

Với nhiều bạn trẻ thì suối Lâm không chỉ dừng lại là địa điểm du lịch thú vị mà còn là địa chỉ phượt hấp dẫn bằng xe máy, bởi cung đường leo ngược dốc. Đầu con dốc, các bạn trẻ tiếp tục đi bộ theo con đường mòn nhỏ mới xuống suối. Đặc biệt, du khách là các bạn đam mê phượt có thể chuẩn bị thực phẩm, các món siêu cute để làm tiệc BBQ giữa không gian xanh đầy thú vị này đấy nhé! Nếu có dịp ghé thăm đất Quảng, bạn đừng quên địa điểm du lịch này nhé!

Khu du lịch sinh thái Bãi Dừa – CocoLand River Beach Resort & Spa

Nằm ẩn mình dưới những rặng dừa xanh ngút ngàn, Cocoland Resort như một bức tranh thủy mặc soi bóng bên con sông Vực Hồng nối liền ra biển Cửa Lỡ. Đến với địa điểm du lịch này, du khách sẽ được khám phá nét đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên miền Trung đầy nắng gió, nơi giao hòa giữa sông, biển, đất, trời.

Cocoland River Beach Resort đạt tiêu chuẩn Resort 4 sao đẳng cấp đầu tiên tại Quảng Ngãi. Cocoland Resort gồm 73 căn villa với đầy đủ dịch vụ tiện nghi đi kèm như: Nhà hàng, Quầy bar, Phòng Hội Nghị, Hồ bơi vô cực, hồ bơi trung tâm, khu Spa, Sân Tennis. Trang thiết bị nội thất đều thiết kế từ những chất liệu thiên nhiên như: Gỗ, tre, xơ dừa, gạch nung, mái ngói mang một màu sắc thanh nhã và sang trọng, càng làm tôn lên vẻ đẹp mộc mạc đặc trưng của nét du lịch Quảng Ngãi – Sự giản dị, chân thành và hiếu khách của người dân nơi đây.

địa điểm du lịch
Đây là địa điểm du lịch đạt tiêu chuẩn Resort 4 sao đẳng cấp đầu tiên tại Quảng Ngãi.

Đến với Resort Cocoland Quảng Ngãi, du khách sẽ ngỡ ngàng khi được trải nghiệm cảm giác thích thú ngồi trên những con thuyền, hay cano của khu nghỉ dưỡng để ra đắm mình trong làn nước trong xanh của bãi tắm riêng biệt chỉ dành cho khách lưu trú tại đây. Bên cạnh đó, chắc quý khách không muốn bỏ lỡ cơ hội khám phá Thu Xà – một thương cảng sầm uất khi xưa bằng chiếc xe đạp thong dong hay viếng thăm Chùa Ông – ngôi chùa mang kiến trúc Trung Hoa cổ đại và linh thiêng. Gió biển, khí trời, thiên nhiên sông nước và lòng hiếu khách, sự nhiệt tâm phục vụ là món quà mà Cocoland muốn tặng cho du khách khi đặt chân đến địa điểm du lịch Quảng Ngãi này.

Cocoland River Beach là resort Quảng Ngãi đầu tiên với chất lượng 4 sao chuẩn quốc tế. Đây là địa điểm du lịch đẹp, hấp dẫn, khu nghỉ dưỡng cao cấp mà bạn và gia đình đừng bỏ qua khi thăm đất Quảng nhé!

Thông tin liên hệ:

địa điểm du lịch
Gió biển, khí trời, thiên nhiên sông nước và lòng hiếu khách, sự nhiệt tâm phục vụ là món quà mà Cocoland muốn tặng cho du khách

Suối khoáng nóng Nghĩa Thuận – Hamya Hotsring and Resort

Suối khoáng nóng Nghĩa Thuận – Hamya Hotspring and Resort là địa điểm du lịch Quảng Ngãi được đông đảo bạn trẻ check in trong thời gian gần đây.

Khu du lịch suối khoáng nóng Hamya cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 07km về phía Tây, tọa lạc trên diện tích 16 ha tại thôn Mỹ Thạnh Bắc, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Nơi đây có nguồn nước khoáng và bùn khoáng chất lượng hàng đầu Việt Nam, nhiệt độ lên đến hơn 960C. Đặc biệt, nguồn nước khoáng nóng này có chứa khoáng bùn rất thích hợp cho việc tắm bùn nóng để chữa bệnh và các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

Đây là địa điểm du lịch sinh thái mới, hấp dẫn tại Quảng Ngãi được đầu tư với quy mô lớn. Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên hữu tình của miền đồng quê, khu du lịch suối khoáng nóng Hamya còn hấp dẫn các bạn trẻ bởi các hạng mục trò chơi nước có “một không hai” lần đầu tiên tại Quảng Ngãi: thám hiểm dòng sông lười – trải nghiệm cảm giác trôi nổi theo dòng nước; khám phá 02 đường trượt kỳ thú từ độ cao 20m; đắm mình trong bể tạo sóng với chín cung bậc cảm xúc; ngâm khoáng nóng tự nhiên góp phần tái tạo năng lượng, xua tan mệt mỏi…; đến với không gian riêng tư khi tắm nóng trong các chòi osen theo tiêu chuẩn Nhật Bản ; thưởng thức những quả trứng trường thọ độc đáo; tham gia các trò chơi tập thể tại khu vui chơi bùn khoáng; trải nghiệm cảm giác đu dây mạo hiểm với đường trượt zipline được đầu tư hoàn hảo; hay các bé có thể tham gia nô đùa, trượt máng, bắn súng tại bể kid;…

địa điểm du lịch
Đây là địa điểm du lịch sinh thái mới, hấp dẫn tại Quảng Ngãi được đầu tư với quy mô lớn.

Địa điểm du lịch này còn sở hữu hệ thống nhà hàng thoáng mát, thiết kế tinh tế với thực đơn đa dạng các món ăn Á, Âu do đầu bếp nổi tiếng hàng đầu Việt Nam chế biến. Ngoài ra, suối khoáng nóng Nghĩa Thuận còn có hệ thống khách sạn cao cấp được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, đầy đủ tiện nghi, nội thất sang trọng với hệ thống nước khoáng nóng được dẫn về tận các phòng. Trung tâm hội nghị rộng rãi, sang trọng, tiện ích với sức chứa 500 chỗ ngồi thích hợp để tổ chức những sự kiện, hội nghị lớn.

Khu du lịch suối khoáng nóng Hamya hoạt động theo phương châm “Tận tình, chu đáo và dịch vụ chuyên nghiệp”, là nơi sẽ mang đến cho quý khách “ suối nguồn cảm xúc” thật mới mẻ. Hãy bỏ túi địa điểm du lịch này nếu có dịp ghé thăm đất Quảng nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn Mỹ Thạnh Bắc, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi

Hotline: 0888 98 98 99 – 0255 3 76 76 76

Fanpage: https://www.facebook.com/hamyahotspring

Trên đây là top 6 địa điểm du lịch Tư Nghĩa, Quảng Ngãi gây thương nhớ du khách. TopQuangNgai hy vọng với top 6 địa điểm du lịch trên, du khách sẽ làm dày thêm bộ sưu tập và có thể sở hữu chuyến đi trọn vẹn, đầy cảm xúc!

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 082.2222.176 hoặc email info@topquangngai.vn, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hay!

4.7/53 đánh giá
196 chia sẻ, 196 điểm

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Send this to a friend