Làng hoa Nghĩa Hiệp, Quảng Ngãi – Ngập tràn sắc Xuân ngày Tết


Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, tại xã Nghĩa Hiệp – Tư Nghĩa – Quảng Ngãi lại tràn ngập đủ sắc xanh, vàng, đỏ, tím, hồng… của những chậu hoa cúc, mai, dạ yến thảo, hoa hồng… Trong đó, nhiều nhất phải kể đến hoa cúc với hàng trăm nghìn chậu hoa đủ kích cỡ được thắp đèn xuyên đêm sáng rực cả một vùng trời.

Sau đây TopQuangNgai mời Quý độc giả cùng khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của làng hoa Nghĩa Hiệp ngập tràn sắc Xuân ngày Tết qua ống kính của các nhiếp ảnh gia. 

Làng hoa Nghĩa Hiệp, Quảng Ngãi – Ngập tràn sắc Xuân ngày Tết
Làng hoa Nghĩa Hiệp

Làng hoa Nghĩa Hiệp, Quảng Ngãi – “Thủ phủ” hoa cúc lớn nhất miền Trung

Làng hoa Nghĩa Hiệp được hình thành và phát triển hơn 50 năm. Nơi đây được xem là “thủ phủ” hoa cúc Tết lớn nhất miền Trung, mỗi năm cung ứng cho thị trường các tỉnh thuộc khu vực này và cả Tây Nguyên từ 400.000 đến 800.000 nghìn chậu. Thông thường, hoa được các thương lái từ các tỉnh đặt mua trước, cận ngày sẽ cho xe tải vào làng hoa nhận hoa và vận chuyển.

làng hoa nghĩa hiệp quảng ngãi
Hoa cúc tại làng hoa Nghĩa Hiệp
làng hoa nghĩa hiệp
Hoa được người nông dân chăm chút rất tỉ mẩn

Bởi vậy, vào những ngày này làng hoa Nghĩa Hiệp vô cùng nhộn nhịp tạo nên một bầu không khí vô cùng sống động, vui tươi khiến nhiều người càng cảm thấy háo hức hơn bao giờ hết.

làng hoa tết
Hoa được tiểu thương mua và đưa lên xe để đi bán

Kỹ thuật thắp điện vào ban đêm giúp hoa cúc nở rộ

Để hoa cúc kịp nở rộ khoe sắc đúng vào dịp Tết, trong quá trình chăm sóc người nông dân đã rất kỹ lưỡng trong từng công đoạn từ bón phân, tưới nước đến khâu kéo điện thắp sáng giữ ấm cho cây vào ban đêm để hoa không bị “ngủ đông”.

Được biết, kỹ thuật thắp bóng điện nhằm kích thích cây hoa tiếp tục sinh trưởng vào buổi tối, giúp cây hoa nhanh phát triển và nở hoa đúng mong muốn của người nông dân. Vườn hoa sẽ được thắp sáng vào lúc 18h tối đến 5h sáng ngày hôm sau.

Ghé thăm làng hoa Quảng Ngãi này vào khung giờ trên, đứng từ trên cao nhìn xuống du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh tuyệt hảo. Trong màn đêm mịt mù tĩnh lặng, hiện lên những tia sáng lấp lánh chói lóa cả một vùng trời được tạo nên bởi những bóng đèn huỳnh quang loại nhỏ thắp sáng cho cây hoa cúc.

Làng hoa Nghĩa Hiệp được công nhận nhãn hiệu “Hoa Nghĩa Hiệp”

Vào ngày 06/01/2023 vừa qua, hơn 500 hộ dân trồng hoa ở xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa đã rất vinh dự đón nhận bằng công nhận nhãn hiệu “Hoa Nghĩa Hiệp” do do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp.

Bà Võ Thị Thịnh – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hiệp cho biết: “Hàng năm, nông dân trồng hoa nơi đây xuất bán hàng triệu chậu hoa các loại, đạt doanh thu khoảng 30 tỷ đồng. Hiện xã Nghĩa Hiệp đã thành lập tổ hợp tác sản xuất hoa và đăng ký sản phẩm Ocop cho nhãn hiệu Hoa Nghĩa Hiệp”.

Theo ông Nguyễn Đăng Vinh – Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa: “Trong tương lai gần, huyện sẽ liên kết với các công ty lữ hành mở tour du lịch đưa du khách gần, xa đến tham quan làng hoa Nghĩa Hiệp nhằm nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây”, ông Vinh nói.

Hình ảnh làng hoa Nghĩa Hiệp – Quảng Ngãi vào ban đêm

làng hoa nghĩa hiệp
Làng hoa Nghĩa Hiệp vào ban đêm
làng hoa nghĩa hiệp
Vào ban đêm, làng hoa trông thật đẹp mắt
làng hoa nghĩa hiệp vào ban đêm
Nông dân vẫn cần mẫn chăm sóc hoa vào ban đêm
làng hoa tết nghĩa hiệp
Chong đèn để hoa nở đúng thời điểm
làng hoa nghĩa hiệp
Vườn hoa phát triển tốt, cây cao, thân thẳng và ít sâu bệnh
làng hoa nghĩa hiệp nhìn từ trên cao
Làng hoa Nghĩa Hiệp nhìn từ trên cao
làng hoa nghĩa hiệp
Thắp sáng cả một vùng trời
làng hoa nghĩa hiệp vào ban đêm
Bởi vẻ đẹp tuyệt vời của mình, làng hoa “rơi” vào ống kính của rất nhiều nhiếp ảnh gia

Video làng hoa Nghĩa Hiệp – Quảng Ngãi vào những ngày cận Tết Nguyên Đán

Nguồn: TopQuangNgai – Sưu tầm Internet

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 082.2222.176 hoặc email info@topquangngai.vnHãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hay!

0/50 đánh giá
179 chia sẻ, 179 điểm

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Send this to a friend