Giới trẻ đừng bỏ lỡ top 5 ngành nghề tại Quảng Ngãi đón đầu xu hướng trong tương lai


Việc tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân rất quan trọng đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, liệu chăng đó là lĩnh vực chiếm ưu thế trong tương lai tại Quảng Ngãi. Dưới đây là một vài gợi ý về ngành nghề tại Quảng Ngãi trong 10 năm tới, rất có thể sẽ giúp ích với bạn cho việc chọn nghề trong tương lai đấy nhé!

ngành nghề tại Quảng Ngãi
Top 5 ngành nghề tại Quảng Ngãi đón đầu xu hướng trong tương lai

Công nghệ thông tin – nghề hot nhất trong tương lai ở Quảng Ngãi

Hiện nay, hầu như mọi thứ trong cuộc sống đều liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin. Chính vì vậy, theo dự báo của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đã qua rồi cái thời người ta quan niệm: “Dân công nghệ thông tin chỉ là dân cài win dạo”. Hiện nay, công nghệ thông tin là ngành nghề tại Quảng Ngãi chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Lĩnh vực này bao gồm khá nhiều mảng chuyên môn như lập trình web, viết phần mềm app, thiết kế game, phân tích hệ thống thông tin quản lý, chuyên gia phần mềm, quản trị máy tính,… Những công việc này có thể giúp bạn kiếm được khoản tiền không nhỏ để ổn định cuộc sống.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề đón đầu xu thế tại Quảng Ngãi trong hiện tại và cả tương lai. Theo khảo sát, nhu cầu ngành nghề này mỗi năm tăng lên đến 13%. Vì vậy, đây là ngành nghề tại Quảng Ngãi mà các bạn nên tham khảo và chọn lựa.

Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể làm việc trong các công ty, các cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội,… và dĩ nhiên, có thể làm việc tự do (freelancer). Hiện nay, tại Quảng Ngãi, đơn vị, cơ sở kinh doanh nào cũng cần có IT. Điều này là cơ hội giúp bạn có việc làm khá dễ dàng.

ngành nghề tại Quảng Ngãi
Công nghệ thông tin là ngành nghề tại Quảng Ngãi chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, dự là hot hơn nữa trong 10 năm tới

Truyền thông đa phương tiện – ngành nghề hot nhất hiện nay với thu nhập vạn người mê

Truyền thông là ngành nghề tại Quảng Ngãi dự là khá hot trong tương lai. Truyền thông có sức mạnh vô cùng lớn, nó lan tỏa trong cộng đồng rất nhanh chóng. Ngành truyền thông ảnh hưởng lên mọi mặt của đời sống. Ngành truyền thông bao gồm đa dạng các nghề, lĩnh vực như tổ chức sự kiện, marketing sự kiện, truyền thông media, truyền thông báo chí,…

Với công nghệ 4.0 hiện nay và lượng khách hàng sử dụng các dịch vụ internet ngày càng cao, thì truyền thông đa phương tiện đang là ngành nghề tại Quảng Ngãi có mức lương rất cao, công việc cũng thoải mái, ít khi ngồi văn phòng. Truyền thông là một trong những ngành nghề tại Quảng Ngãi được nhiều bạn trẻ tìm hiểu, lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng người làm truyền thông cần sở hữu các kỹ năng sau:

  • Kỹ năng ứng xử và giao tiếp khéo léo, nhanh nhạy
  • Khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng trong ngành truyền thông
  • Sáng tạo và phá cách trong suy nghĩ và hành động
  • Có kỹ năng quản lý, tổ chức
  • Năng động, nhiệt huyết trong công việc
  • Linh hoạt, nắm bắt xu hướng trên thị trường

Không chỉ trong các công ty PR – quảng cáo, các tòa soạn, đài truyền hình,…  mà rất nhiều các doanh nghiệp khác đều cần đến nhân viên truyền thông để xây dựng và phát triển thương hiệu của mình. Vì vậy, đây được xem là ngành nghề tại Quảng Ngãi chiếm ưu thế trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm ngành nghề học thích hợp thì đây chính là gợi ý không tồi dành cho bạn.

ngành nghề tại Quảng Ngãi
Với công nghệ 4.0 hiện nay và lượng khách hàng sử dụng các dịch vụ internet ngày càng cao, thì truyền thông đa phương tiện đang là ngành nghề tại Quảng Ngãi có mức lương rất cao

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn – kiếm tiền hiệu quả, dành cho các bạn khéo ăn nói

Quảng Ngãi đã dần ghi tên mình trong bản đồ du lịch với các địa điểm đẹp, nổi tiếng, thu hút du khách. Du lịch phát triển sẽ kéo theo sự ra đời hàng loạt của các nhà hàng, khách sạn. Nhu cầu nhân sự trong ngành du lịch hay quản lý nhà hàng, khách sạn sẽ ngày một tăng cao. Do đó, đây chính là ngành nghề tại Quảng Ngãi sẽ được chọn lựa nhiều bởi các bạn trẻ trong tương lai, đặc biệt là những bạn ưa khám phá, thích di chuyển, khéo léo trong giao tiếp và có ngoại hình.

Với mức độ tăng trưởng mỗi năm tăng tới 15% – 20% thì chắc chắn sắp tới nhân sự du lịch sẽ rất cần thiết tại địa phương. Hiện nay, có khá nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc mở rộng chương trình đào tạo về du lịch, quản trị du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn, du lịch lữ hành,… Vì vậy, những bạn đang phân vân không biết chọn học ngành nghề tại Quảng Ngãi nào thì đây là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn đấy nhé!

Nhà hàng, khách sạn nào cũng cần có đầu bếp chuyên nghiệp, lành nghề. Để có những thực đơn mới mẻ, sáng tạo, các nhà hàng, khách sạn tại Quảng Ngãi không thể thiếu người đầu bếp. Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu việc làm ngành đầu bếp sẽ tăng lên 7% mỗi năm. Vì vậy, học nấu ăn chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp hoặc kinh doanh ẩm thực, làm những công việc, ngành nghề có liên quan đến ẩm thực đã và đang mở ra vô vàn cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động.

Như vậy, các ngành nghề tại Quảng Ngãi liên quan đến du lịch, nhà hàng, khách sạn mở ra cho bạn hàng triệu cơ hội việc làm. Vì vậy, ngay từ bây giờ, nếu có ý định theo các ngành nghề này, thì bạn hãy trau dồi kiến thức, kỹ năng để kiếm tiền hiệu quả, ổn định chất lượng cuộc sống.

ngành nghề tại Quảng Ngãi
Các ngành nghề tại Quảng Ngãi liên quan đến du lịch, nhà hàng, khách sạn mở ra cho bạn hàng triệu cơ hội việc làm.

Ngành nghề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp – lĩnh vực trường tồn cùng thời gian

Chăm sóc sắc đẹp là một trong những ngành nghề tại Quảng Ngãi đón đầu xu hướng trong lai. Làm đẹp là chân ái với tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Nhu cầu làm đẹp của chị em tỷ lệ thuận với chất lượng cuộc sống. Dĩ nhiên, để đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu, các cơ sở, đơn vị spa, salon, thẩm mỹ viện, tiệm làm nail,… mọc lên như nấm. Trong thời gian sắp tới, ngành nghề này còn đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm rất cao nếu bạn theo học nghề này.

Tại Quảng Ngãi, bạn có thể theo học nghề làm đẹp – nghề hot nhất hiện nay trong các spa, thẩm mỹ viện, salon tóc nổi tiếng. Thông thường, các cơ sở này đều đảm bảo cho bạn cơ hội việc làm 100%. Bạn có thể ra nghề, làm việc tại nơi theo học hoặc nếu có điều kiện thì bạn có thể mở tiệm cho riêng mình, phát triển sự nghiệp.

ngành nghề tại Quảng Ngãi
Làm đẹp – ngành nghề tại Quảng Ngãi được các bạn trẻ ưu ái chọn lựa và đã thành công

Xây dựng – mức lương hàng chục triệu mỗi tháng

Xây dựng cũng là ngành nghề tại Quảng Ngãi đón đầu xu hướng trong tương lai, giúp hàng nghìn lao động địa phương có cơ hội phát triển bản thân, kiếm tiền hiệu quả. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp, du lịch, bất động sản,… đã dần khiến nhu cầu xây dựng nhà ở, khu công nghiệp hay cầu đường,…  ngày càng gia tăng.

Liên quan đến ngành nghề tại Quảng Ngãi này, bạn có thể làm việc tại các vị trí khác nhau trong văn phòng, ở công xưởng hay ngoài công trường với các nhiệm vụ như thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng, quản lý,…

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành xây dựng với nhiều chuyên ngành khác nhau, đặc biệt có những trường có kinh nghiệm và thâm niên trong ngành như: Đại học Xây dựng, Đại học kiến trúc, Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội,… Tùy theo năng lực, mong muốn của bản thân và điều kiện gia đình, các bạn có thể lựa chọn cho mình địa chỉ đào tạo uy tín để theo đuổi ngành học mình yêu thích.

ngành nghề tại Quảng Ngãi
Xây dựng cũng là ngành nghề tại Quảng Ngãi đón đầu xu hướng trong tương lai, giúp hàng nghìn lao động địa phương có cơ hội phát triển bản thân, kiếm tiền hiệu quả

Trên đây là top 5 ngành nghề tại Quảng Ngãi đón đầu xu hướng trong tương lai mà các bạn nên tham khảo và chọn lựa. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ có giá trị với bạn, giúp bạn định hướng được công việc trong tương lai, phát triển và hoàn thiện bản thân. Chúc các bạn thành công!

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 082.2222.176 hoặc email info@topquangngai.vn, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hay!

5/54 đánh giá
213 chia sẻ, 213 điểm

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Send this to a friend