Top 6 Trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi


Năm học mới sắp đến, việc chọn trường THPT cho các em quả là nỗi băn khoăn của không ít phụ huynh. Bởi ai cũng muốn con mình được học tập trong môi trường tốt nhất, xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai. Sau đây topquangngai.vn sẽ giới thiệu Top 6 trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi đáp ứng đủ 3 tiêu chí quan trọng bao gồm: Chất lượng dạy học tốt, cơ sở vật chất tiện nghi – hiện đại, hoạt động ngoại khóa đa dạng để Quý vị tham khảo. 

Trường THPT Chuyên Lê Khiết – Cái tên đứng đầu danh sách trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi

Top 6 Trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi
Trường THPT chuyên Lê Khiết Quảng Ngãi

Nhắc đến trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến trường THPT Chuyên Lê Khiết. Sự thật là vậy, đây là ngôi trường được đánh giá tốt nhất tỉnh Quảng Ngãi – Nơi được mệnh danh là “lò đào tạo nhân tài của đất nước”. Trong suốt quá trình hoạt động, trường đã được nhiều thành tích đáng tự hào. Có thể kể đến:

Năm 2000, trường vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng nhì. Năm 2005, chủ tịch nước tặng trường Huân chương lao động hạng nhất. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%. Số học sinh đậu vào các trường đại học đạt tỷ lệ từ 96% đến 100%. Nhiều em được tuyển thẳng vào đại học và đạt thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học.

Để có được thành tích học tập xuất sắc như thế, trường THPT Chuyên Lê Khiết luôn duy trì đội ngũ giáo viên đầu ngành chất lượng. Các thầy cô giáo không ngừng nghiên cứu và đổi mới phương pháp giảng dạy tối ưu nhằm phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà.

Tóm lại, những ai có cơ hội được học tập trong ngôi trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi này chắc chắn trong tương lai sẽ đạt được nhiều thành tích vang dội. Tuy nhiên, song song với đó, trình độ học vấn của các em cũng phải thuộc dạng “đỉnh cao” mới có thể lọt chân vào ngôi trường số 1 Quảng Ngãi này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Trường THPT Trần Quốc Tuấn – Trường THPT ở Quảng Ngãi đạt được nhiều thành tích đáng kể

truong thpt hang dau quang ngai
Trường THPT Trần Quốc Tuấn

Trường THPT Trần Quốc Tuấn là cái tên thứ 2 lọt top các trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi, là ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học sinh. Đầu vào tuyển sinh lớp 10 của trường thường xuyên đứng đầu hệ thống các trường công lập không chuyên của tỉnh Quảng Ngãi.

Trường đạt được nhiều thành tích nổi bật trong quá trình phát triển giáo dục. Liên tục nhiều năm, tỷ lệ HSG của trường luôn đạt trên 12% (năm 2018- 2019 đạt 17,5%), tỷ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt 98,6%. Không ít cựu học sinh của trường đã và đang giữ nhiều cương vị quan trọng ở các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị tại địa phương. Đây là điều rất đáng tự hào cho cả thầy và trò trường THPT Trần Quốc Tuấn – Ngôi trường xếp vị trí thứ 2 các trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi.

Bên cạnh việc tập trung phát triển kiến thức, nhà trường thường xuyên khuyến khích học sinh tham gia nhiều hoạt động như các cuộc thi lớn hay các hoạt động bảo vệ môi trường, chương trình rèn luyện kỹ năng mềm… Nhằm giúp các em học sinh có cơ hội phát triển toàn diện, trở thành những người con ưu tú nhất góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Ngoài ra, khuôn viên của trường khá rộng rãi được trồng nhiều cây xanh với bầu không khí trong lành, mát mẻ tạo nên một không gian học tập lý tưởng cho các bạn học sinh. Đảm bảo các bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi có cơ hội trở thành học sinh chính thức của ngôi trường này.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Trường THPT Võ Nguyên Giáp – Niềm tự hào của tỉnh Quảng Ngãi

truong thpt hang dau quang ngai
Các bạn học sinh trong ngày chụp ảnh kỷ yếu tại trường THPT Võ Nguyên Giáp

Xếp vị trí thứ 3 trong danh sách trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi không đâu khác đó là trường THPT Võ Nguyên Giáp. Không thua kém các cái tên đề cập trước đó, trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong dạy và học. Tính đến nay trường đã đào tạo gần 20.000 học sinh, trong đó có hơn 60% được vào các trường ĐH-CĐ, nhiều học sinh của trường đã trưởng thành và đang giữ các cương vị quan trọng trong hệ thống chính trị.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường được trang bị hiện đại với phòng học có máy tính, máy chiếu và thiết bị âm thanh đảm bảo chất lượng phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò. Các phòng chức năng đầy đủ thiết bị dạy học cần thiết giúp học sinh ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn nhằm tạo môi trường tốt nhất cho việc học và dạy đạt chất lượng cao.

Không chỉ dừng lại ở đó! Trường THPT Võ Nguyên Giáp còn nổi bật với nhiều hoạt động, chương trình diễn ra hàng năm. Chẳng hạn như các cuộc thi học thuật, chương trình bảo vệ môi trường, truyền thông định hướng, hướng nghiệp đến phong trào vui chơi…giúp các bạn học sinh phát triển kỹ năng song hành cùng kiến thức. Có thể nói được học tập trong ngôi trường chất lượng như thế này giúp các bạn học sinh được phát triển toàn diện, ngày càng tiến bộ và thành công.

THÔNG TIN CHI TIẾT: 

Trường THPT Bình Sơn – Trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi đào tạo nhiều nhân tài của quốc gia

truong thpt hang dau quang ngai
Được trở thành học sinh của ngôi trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi này là niềm vinh dự của mỗi người

Nhắc đến trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi chúng ta không thể nào bỏ qua trường THPT Bình Sơn – Ngôi trường hội tụ nhiều nhân tài đã và đang cống hiến sức mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là trường cấp III công lập đầu tiên của huyện Bình Sơn gồm đủ các phân ban A, B, C, D.

Trong suốt quá trình hoạt động, trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Điều này được thể hiện bằng việc nghiên cứu, ứng dụng phương pháp dạy và học tích cực nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong học tập. Nhờ đó, trường THPT Bình Sơn trong những năm qua đạt được không ít thành tựu to lớn, chất lượng giáo dục của trường luôn ổn định và không ngừng được nâng lên. Đó là niềm tự hào của toàn thể thầy và trò thuộc mái trường cấp 3 này.

Về cơ sở vật chất, trường ngày càng đầu tư vào trang thiết bị máy móc sao cho đảm bảo tính tiện nghi và hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu dạy và học của cả giáo viên và học sinh. Ngoài tiếp thu kiến thức, thầy cô giáo còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh có cơ hội được trải nghiệm nhiều điều thú vị cũng như có những kỷ niệm đáng nhớ thời học trò.

THÔNG TIN CHI TIẾT: 

Trường THPT số 1 Đức Phổ – Cái tên không thể thiếu trong Top trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi

truong thpt hang dau quang ngai
Quang cảnh của trường THPT số 1 Đức Phổ từ bên ngoài nhìn vào

Trường THPT số 1 Đức Phổ là cái tên tiếp theo xứng đáng có mặt trong danh sách top trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi. Tiền thân của Trường THPT số 1 Đức Phổ là Trường Trung học bán công Lê Văn Duyệt (thành lập tháng 7.1957). Trong quá trình hoạt động, qua nhiều lần đổi tên theo từng giai đoạn lịch sử, đến năm 2001 trường chính thức lấy tên là Trường THPT số 1 Đức Phổ cho đến nay.

Trong suốt 60 năm, thầy và trò Trường THPT số 1 Đức Phổ đã giữ vững và phát huy truyền thống đáng tự hào trong việc dạy và học. Trường đạt được nhiều thành tựu đáng kể, dành được nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, thi tuyển sinh vào đại học. Ngôi trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi này luôn được xướng tên với niềm vinh dự và tự hào, khi có nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Tương tự các trường khác, ngoài các lớp học Trường THPT số 1 Đức Phổ cũng dành ra khoảng không gian rộng lớn để sau giờ học các em có thể vui chơi giải trí cùng bạn bè. Khuôn viên trường trồng nhiều cây xanh, vườn hoa tạo nên bầu không khí trong lành, mát mẻ đúng chuẩn tiêu chí đặt ra của môi trường giáo dục.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Trường THPT số 2 Mộ Đức – Một trong Top trường THPT tỉnh Quảng Ngãi uy tín nhất

truong thpt hang dau quang ngai
Cô và trò trường THPT số 2 Mộ Đức trong ngày chụp kỷ yếu

Sẽ thật thiếu sót nếu Top trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi thiếu sự có mặt của trường THPT số 2 Mộ Đức. Trường được thành lập vào năm 1982 tại xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức. Trải qua chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường Mộ Đức 2 không ngừng nỗ lực hết mình để ngày hôm nay ngôi trường này đã đạt được những thành tựu đáng tự hào và tự khẳng định là một trong những địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể là, hằng năm, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường đều đạt trên 40%, học sinh giỏi cấp tỉnh luôn nằm trong top trường thứ hạng cao trong tỉnh. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp từ 90% đến 99%. Mỗi năm, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt 35%… Suốt 30 năm qua, trường đã đào tạo nhiều học sinh trưởng thành trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, khoa học, quân sự… giữ nhiều chức vụ trọng trách tại địa phương và các tỉnh thành trong cả nước.

Đây là ngôi trường được nhận được nhiều đánh giá cao về chuyên môn trong giảng dạy và học tập. Chính vì thế, nếu trở thành học sinh của trường đảm bảo các bạn học sinh sẽ được đào tạo trong một môi trường cực kỳ tốt, làm nền tảng cho sự phát triển lâu dài. Các gia đình có con em hiện đang sinh sống tại huyện Mộ Đức và kể cả những nơi khác hãy khuyên các em nên cố gắng hết mình để có cơ hội được học tập trong ngôi trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi này nhé.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Hy vọng những thông tin về Top 6 trường THPT hàng đầu Quảng Ngãi hữu ích và có giá trị đối với Quý bạn đọc. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức khác tại Quảng Ngãi bằng cách truy cập website của chúng tôi thường xuyên nhé. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hay!

5/52 đánh giá
147 chia sẻ, 147 điểm

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Send this to a friend