Top 7 câu hỏi về Đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi


Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) là thiên đường biển hấp dẫn tín đồ du lịch. Huyện đảo này sở hữu cảnh thiên nhiên nguyên sơ, nhịp sống miền biển yên bình.

Hồ nước ngọt trên miệng núi lửa duy nhất tại Việt Nam ở đâu?

Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Năm 1898, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo làm hồ chứa nước trên đỉnh Thới Lới (Lý Sơn). Miệng núi lửa như lòng chảo tại đây được xây dựng thành hồ trữ nước ngọt để phục vụ sinh hoạt sản xuất cho người dân địa phương.

IMG 3052
Ảnh: Duonghoang.207

Huyện đảo Lý Sơn có núi nào được công nhận là di tích quốc gia?

Núi Giếng Tiền và núi Thới Lới

Tháng 1/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với 21 di tích trên cả nước. Trong đó, huyện đảo Lý Sơn có 2 di tích là danh lam thắng cảnh núi Giếng Tiền (xã An Vĩnh) và núi Thới Lới (xã An Hải).

Anh 1Ảnh: Minh Hoàng.

Đỉnh núi nào cao nhất trên đảo Lý Sơn?

Núi Thới Lới

Đỉnh núi lửa Thới Lới với độ cao cách mực nước biển khoảng 170 m, được xem là vị trí cao nhất trên đảo Lý Sơn. Đây là đài quan sát lý tưởng của du khách khi đến huyện đảo. Địa điểm này cũng là nơi sống ảo thích hợp cho các bạn trẻ thích chụp ảnh cùng hoàng hôn hay bình minh.

nui Thoi Loi 1

Ảnh: Minh Đức.

Vách đá nào ở đảo Lý Sơn hút giới trẻ check-in?

Vách đá hang Câu – Đảo Lý Sơn

Vách đá hang Câu là một trong những kỳ quan thiên nhiên ở huyện đảo Lý Sơn. Các nhà khoa học cho hay vách đá trầm tích núi lửa nơi đây có niên đại khoảng 10 triệu năm. Vách đá dựng đứng bên bờ biển, có hình thù lượn sóng tạo vẻ đẹp kỳ vĩ, hiếm nơi nào có được.

IMG 3054

Ảnh: Kim Hạnh.

Địa danh nào xuất hiện trong hình?

IMG 3056

Ảnh: Dano_travels

Cổng Tò Vò

Cổng Tò Vò được xem là tuyệt tác kiến tạo địa chất của tự nhiên ở đảo Lý Sơn. Cổng cao khoảng 2,5 m, hình thành từ sự phun trào của núi lửa cách đây hàng triệu năm. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi vẻ hoang sơ, không có sự tác động của con người.

Đảo Lý Sơn còn có tên gọi nào khác?

Cù Lao Ré

Lý Sơn, huyện đảo duy nhất của Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý (khoảng 27 km). Hòn đảo còn được gọi là Cù Lao Ré. Theo Địa chí Quảng Ngãi do cù lao này có nhiều cây ré, một loài thực vật mọc hoang, nên dân gian từ đó gọi thành tên. Nơi đây nổi tiếng với bãi biển trong vắt, thiên nhiên hoang sơ và con người thân thiện.

IMG 3055

Ảnh: Kim Hạnh.

Điều nào là đúng khi nói về huyện đảo Lý Sơn?

Huyện đảo có mật độ dân số cao nhất Việt Nam

Lý Sơn (Quảng Ngãi) với hơn 2.000 người/km2, trở thành huyện đảo có mật độ dân số lớn nhất trong số 12 huyện đảo ở Việt Nam.

10 1 1 1

Ảnh: Quang Ngọc.

Nguồn: Zing.vn

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 082.2222.176 hoặc email info@topquangngai.vnHãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hay!

5/55 đánh giá
153 chia sẻ, 153 điểm

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Send this to a friend