Cách làm bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi gây nghiện fan cứng


Bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi là món ăn vặt siêu hot, gây nghiện các fan cứng. Những quán bánh tráng mắm ruốc trở thành “địa chỉ họp mặt” của đám học trò mỗi buổi chiều. Với hương vị “đặc trưng”, quyến rũ cùng độ giòn tan của bánh tráng, món ăn vặt này cứ nhẹ nhàng đi vào tiềm thức du khách mỗi khi ghé thăm đất Quảng. Nếu như không thể ra ngoài quán, bạn có thể tự tay mình làm món bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi ngay tại nhà với công thức sau đây nhé!

bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi

Bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi – Món ăn dân dã, bình dị, hấp dẫn thực khách

Bánh tráng Quảng Ngãi xuất hiện mọi lúc mọi nơi, trong hầu hết các món ăn xứ Quảng, dù là bình dân hay đẳng cấp. Nó có thể được sử dụng để cuốn bánh xèo Quảng Ngãi, ram bắp, don, ăn kèm với bún, bánh đập Quảng Ngãi,….  Trong đó, bánh tráng mắm ruốc cay cay, mặn mòi vẫn là item thần thánh được nhiều fan cứng ưa chuộng.

Những cái bánh tráng tròn, được phủ lên bề mặt một lớp mắm ruốc sóng sánh cùng lớp hẹ xanh rì,… chắc chắn sẽ khiến thị giác lẫn vị giác của bạn bị đánh thức. Chỉ cần cắn một miếng giòn tan, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khó cưỡng lan tỏa trong khoang miệng.

Không cầu kỳ xa hoa, bạn có thể thưởng thức món ăn này trong những quán lề đường. Nó sẽ là “minh chứng” cho những cuộc tán gẫu không hồi kết của những đám bạn thân. Thế đấy, món ăn bình dị, cách thưởng thức dân dã cứ thế mà đi vào lòng người.

Cách làm bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món này, bạn không khó để tìm kiếm nguyên liệu, thậm chí đó là các thứ “cây nhà lá vườn”.

Nguyên liệu làm bánh tráng mắm ruốc bao gồm:

  • Bò khô
  • Bánh tráng: 2 cái
  • Mắm ruốc
  • Hành tím, lá hẹ, tương ớt, dầu ăn,…
  • Than để nướng bánh

Lưu ý: Lượng nguyên liệu nhiều hay ít tùy thuộc vào số lượng người thưởng thức. TopQuangNgai chỉ đưa ra công thức tham khảo cho số lượng đủ 2 người ăn. 

Các bước làm bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi

Để hoàn thiện món bánh tráng mắm ruốc đậm chất Quảng Ngãi, bạn chỉ cần thao thác theo các bước đơn giản:

  • Bước 1: Cho bánh tráng lên nướng.
  • Bước 2: Sau khi bánh chín đều, tiến hành phết một lớp mắm ruốc mỏng lên bề mặt bánh, sau đó cho lớp lá hẹ lên bánh.
  • Bước 3: Cho khô bò lên trên cùng, như vậy là đã hoàn thành xong món ăn quá đỗi đơn giản này.

Để món ăn ngon chuẩn vị, khâu quan trọng nhất là làm mắm ruốc. Để giảm đi độ mặn chát của mắm, bạn nên thêm vào ít đường, tương ớt.

Thưởng thức món ăn

Với món ăn này, bạn ăn nóng hay nguội đều ngon. Bánh tráng mắm ruốc được chấm kèm tương ớt Quảng Ngãi. Nước chấm sền sệt cùng độ giòn tan của bánh, độ dai dai của khô bò sẽ khiên vị giác của bạn “bị ngất ngây” cả ngày.

banh trang mam ruoc Quang Ngai 3

Hy vọng với cách làm bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi này, bạn sẽ có thể “thỏa cơn thèm” và “đã cái nư”. Đừng quên, hãy cập nhật thường xuyên các bài viết của chúng tôi tại TopQuangNgai hoặc Fanpage nhé, nó sẽ rất hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!




Hãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hay!

5/51 rating
175 chia sẻ, 175 điểm

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Send this to a friend